Giới Thiệu Về Khu Du Lịch Sinh Thái Tràng An-“Tiên Cảnh Trần Gian”

Khu du lịch sinh thái Tràng An  nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An tỉnh Ninh Bình, là một viên ngọc quý nằm chỉ cách thủ đô Hà Nội chưa đầy 100km. Với vị trí đắc địa, nơi đây thu hút đông đảo du khách miền Bắc mỗi khi nghỉ hè, nghỉ lễ, hay cuối tuần. Được ví như “tiên cảnh chốn nhân gian”, Tràng An là điểm đến tâm linh và sinh thái lý tưởng với một hệ thống sinh thái động thực vật phong phú và đa dạng.

Đặc biệt là nơi đây vẫn còn lưu giữ những di tích lịch sử văn hóa, nơi du khách khám phá vẻ đẹp huyền bí của thiên nhiên. Nếu bạn vẫn chưa biết hết về vẻ đẹp tại khu du lịch này thì hãy để diadiemdiadanh.com giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An nhé!

Khu du lịch sinh thái Tràng An ở đâu

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An
Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An, một trong những di sản duy nhất của Việt Nam được UNESCO công nhận, nằm trên địa bàn thành phố Ninh Bình và 3 huyện Hoa Lư, Nho Quan, Gia Viên. Quần thể di sản bao gồm cụm danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, cùng với cố đô Hoa Lư và rừng đặc dụng Hoa Lư.

Trong khu vực rộng lớn đó, cố đô Hoa Lư chiếm vị trí ở phía Bắc, Tam Cốc – Bích Động tọa lạc ở phía Nam, trong khi khu du lịch Tràng An nằm ở giữa, ở vị trí trung tâm. Khoảng cách từ khu du lịch này đến Hà Nội chỉ chưa đầy 100km và cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km. Chính vì lẽ đó, nơi này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách, trở thành điểm dừng chân nghỉ dưỡng phổ biến vào cuối tuần hoặc những dịp hè.

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An Ninh Bình

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An
Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An và khu di tích Cố đô Hoa Lư hoàn toàn nằm trong khối đá vôi của Hoa Lư, một vùng đất được bao quanh bởi sông Chanh ở hướng Đông, sông Hoàng Long ở hướng Bắc và sông Bến Đang ở hướng Tây Nam. Ở phía Bắc, Đông và Đông Nam, có những cánh đồng phẳng trù phú được hình thành từ hệ thống sông Vân và Đáy…

Độ cao trung bình của khối đá vôi Hoa Lư dao động từ 70 m đến 105 m, giảm dần theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Huyện Hoa Lư là nơi tập trung nhiều di tích lịch sử văn hoá và danh thắng nổi tiếng. Khối núi đá vôi chiếm gần như một nửa diện tích phía Tây huyện, tập trung chủ yếu ở các xã như Ninh Xuân, Trường Yên, Ninh Hải và một phần lớn thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn.

Cả khu vực đá vôi này có đến vài trăm ngọn núi, phân bố mật độ dày đặc, xếp liền nhau, và từ xa xưa đã tồn tại các con đường mòn len lỏi của người dân đi rừng. Khi di chuyển về phía Đông, dải đá vôi trở nên thưa dần, tạo ra nhiều thung Karst, được gọi là “Thong” hoặc “Áng” trong cộng đồng địa phương, như thong Bái, áng Mương, thung Lang, thung Tối Trong, thung Tối Ngoài, thung đền Trần thung Nấu Rượu…

Dưới chân của các ngọn núi đá vôi, xuất hiện nhiều nơi có các hàm ếch, là dấu tích rõ ràng của sự xâm thực từ biển. Vì lẽ đó, khu vực núi đá vôi Hoa Lư thường được gọi là “Hạ Long trên cạn”.

Trên đỉnh của các khối núi đá vôi, hình dạng địa hình Karst-đá tai mèo là rất phổ biến, và bên trong những khối đá vôi này chứa đựng nhiều hang động. Các hang động tại khu vực này chủ yếu là dạng hang nằm ngang, với trần thường có dạng vòm.

Khu du lịch sinh thái Tràng An hiện nay đã được khảo sát và xác định có tổng cộng 48 hang xuyên thuỷ với chiều dài tổng cộng là 12.226 m. Nhóm hang xuyên thuỷ này bao gồm các hang như Sinh Dược (1.300 m), Địa Linh (1.500 m), Mây (1.200 m) và nhiều hang khác.

Quần thể này, bao gồm các hang, động, núi, thung, hồ, suối, đã tạo nên một bức tranh sinh cảnh “Tràng An” đẹp thơ mộng, không giống ai ở đồng bằng Bắc Bộ và trên khắp vùng miền của đất nước. Đây là một quần thể đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, mang lại tiềm năng du lịch cao.

Động thực vật tại khu du lịch sinh thái Tràng An

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An
Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình, nổi bật với hệ động và thực vật phong phú, đa dạng sinh học cao. Các cuộc điều tra và khảo sát đã cho thấy tổng cộng có 577 loài thực vật, trong đó có đến 10 loài được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ. Điều đặc biệt là sự đa dạng của cây thuốc, với tổng cộng 311 loài được sử dụng trong lĩnh vực y học. Ngoài ra, có 76 loài thực vật được sử dụng làm cây cảnh, thuộc 31 họ khác nhau.

Trong số các loại cây gỗ quý, như đinh, sến, lát, kiềng kiềng, rất hiếm và thường xuất hiện ở những vùng khó tiếp cận. Các loại cây này có giá trị lớn và thường ít gặp trên các núi đá vôi. Ngoài ra, còn tồn tại một số loài thực vật ít giá trị về kinh tế, đặc biệt là ở những khu vực khó tiếp cận hơn. Tất cả điều này tạo nên một môi trường sinh thái độc đáo và quan trọng, đồng thời cung cấp nguồn tài nguyên đa dạng cho nghiên cứu và bảo tồn.

Tài nguyên du lịch nhân văn của khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An, đến ngày nay, vẫn giữ lại nhiều giá trị tài nguyên du lịch nhân văn, nổi bật qua các hoạt động nạo vét hệ thống hang động và khai quật khảo cổ trong những năm gần đây. Các hang như Bói và Trống là nơi lưu giữ nhiều di vật, dấu tích của người tiền sử, có từ 5.000 đến 30.000 năm trước.

Công cuộc nổi tiếng trong lịch sử dân tộc, đặc biệt là trong việc dựng nước và giữ nước, đã để lại những dấu tích quan trọng tại khu vực này. Hang Chợ và hang núi Thung Bình, núi đá ông Hay là những điểm khảo cổ học quan trọng, cho thấy sự hiện diện và hoạt động của cộng đồng người tiền sử.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng và giữ nước, vùng đất này còn chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử đặc sắc. Thời vua Hùng, đền thờ Cao Sơn Đại Vương (núi chùa Bái Đính) và đền thờ “Quý Minh Đại Vương” (đền Trần) đã được xây dựng.

Trong thế kỷ X, thời Đinh, Lê, Lý, hệ thống núi đá, rừng cây, sông hồ trở thành thành trì, chiến hào, đóng vai trò quan trọng trong các trận đồ bát quái như Phủ Đột, thung đền Trần, thung Nấu Rượu, thung thuốc, Phủ Khống, hang Địa Linh, thung Lang… Tất cả những di tích này là những biểu hiện rõ ràng của sự kiện lịch sử và văn hóa tại khu vực Tràng An.

Hiện nay, khu vực Tràng An đã được thống kê có tổng cộng 12 di tích lịch sử văn hoá, trong đó có 1 di tích lịch sử cấp quốc gia là núi chùa Bái Đính. Mỗi năm, tổ chức lễ hội chùa Bái Đính vào ngày mồng 6 tháng Giêng, là một trong những sự kiện đặc biệt của khu vực này.

Về ẩm thực, Ninh Bình có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, đặc sắc với các món như “cơm cháy Hoa Lư”, “mắm tép Gia Viễn”, “dê Trường Yên”, “cá rô Tổng Trường”.

Từ góc độ tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn, Tràng An thỏa mãn các điều kiện để xây dựng một khu du lịch quốc gia. Khu du lịch sinh thái Tràng An được chia thành 4 khu chức năng bao gồm Khu trung tâm, Khu du lịch hang động, Khu núi chùa Bái Đính, và Khu công viên văn hoá.

Khu du lịch này khai thác 9 tuyến du lịch đường thuỷ và 2 tuyến du lịch đường bộ. Hệ thống giao thông đường bộ đã xây dựng 11 tuyến đường chính và những tuyến đường nhánh, cũng như những quèn đi bộ qua núi với tổng chiều dài 39,41 km. Khu du lịch Tràng An đã được quy hoạch chi tiết đồng bộ với hệ thống thông tin liên lạc, cấp điện, cấp nước và vệ sinh môi trường.

Hiện nay, Tràng An đang khẩn trương tập trung đầu tư để hoàn thành các hạng mục chính, nhằm cung cấp dịch vụ du lịch cho khách hàng.

Nên đến khu du lịch Tràng An thời điểm nào

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An
Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An

Khu du lịch Tràng An có sự hấp dẫn riêng biệt ở mỗi thời điểm trong năm, tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của du khách:

Mùa Xuân: Thời điểm này, Tràng An trở nên sống động với những lễ hội đặc sắc như Lễ hội Tràng An (giữa tháng 3 âm lịch) và hội Cờ Lau (mồng 8 – 10 tháng 3 âm lịch). Du khách có cơ hội tham gia các sự kiện truyền thống và trải nghiệm không khí sôi động của lễ hội.

Mùa Hè: Trong mùa hè, Tràng An rực rỡ với đồng lúa chín vàng cùng với đầm sen thơm ngát. Khám phá cảnh đẹp tươi mới và ngắm nhìn những hình ảnh thiên nhiên tràn ngập sức sống là trải nghiệm đáng nhớ.

Mùa Thu: Thời tiết mát mẻ, dễ chịu, là lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động tham quan, khám phá ngoài trời. Cảnh sắc rừng cây và núi đá trong mùa thu tạo nên khung cảnh hữu tình và ấn tượng.

Mùa Đông: Trong mùa đông, Tràng An mang đến một vẻ đẹp khác biệt với làn sương mờ ảo, tạo nên không gian như trong chốn bồng lai tiên cảnh. Cảnh quan huyền bí và tĩnh lặng khiến cho việc khám phá trở nên đặc biệt và tràn ngập hơi hướng thơ mộng.

Dù thời điểm nào trong năm, Tràng An đều có sự quyến rũ riêng, mang đến trải nghiệm du lịch độc đáo cho du khách.

Các trải nghiệm tuyệt vời nhất tại khu sinh thái Tràng An bạn không nên bỏ lỡ

Khu du lịch sinh thái Tràng An được xem là một “kỳ quan” tuyệt vời của Việt Nam, là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách muốn tạm gác lại những lo âu của đô thị. Dưới đây là những trải nghiệm thú vị bạn không nên bỏ qua khi đến khu du lịch này:

Du thuyền trên dòng sông uốn lượn 

Trải nghiệm ngồi trên thuyền, ngắm cảnh đôi bờ tại Danh thắng Tràng An là một trải nghiệm độc đáo. Chìm đắm trong không gian yên bình, du khách sẽ được ngắm nhìn những hang động huyền bí với độ cao khác nhau. Sau khi rời khỏi hang động, cảnh sắc bầu trời xung quanh sẽ làm cho du khách cảm thấy như đang chuyển đến một thế giới mới, với đồi núi trùng điệp và dòng nước trong vắt.

Mùa mưa lất phất càng làm cho hành trình trở nên thú vị hơn, khi cảnh sắc mây mờ vờn quanh đỉnh núi tạo nên không khí thơ mộng. Cảm xúc tại điểm cuối cùng của chuyến đi sẽ để lại những dư âm khó quên, khiến cho du khách muốn trở lại để ngắm nhìn nhiều lần nữa.

Kiến trúc đình chùa cổ kính

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình, du khách còn được khám phá các công trình kiến trúc đình chùa cổ kính và độc đáo. Những bức tượng Phật bằng đồng tại chùa có quy mô lớn với hơn 500 vị la hán. Công trình kiến trúc cổ xưa được thiết kế và chạm khắc tinh tế, tạo nên không gian yên bình, nhẹ nhàng trong tâm. Cảm giác choáng ngợp trước sự kỳ diệu và sự tôn nghiêm của những kiến trúc này là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá Tràng An.

Chùa Bái Đính – quần thể tâm linh hàng đầu Đông Nam Á

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An
Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An

Chùa Bái Đính, tọa lạc ở lưng chừng bên sườn núi giữa núi đá vôi và hồ, có lịch sử hình thành từ thời Đinh nhưng mang nhiều chi tiết kiến trúc của thời Lý. Đến năm 1997, chùa Bái Đính được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa – cách mạng tầm cỡ quốc gia. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn là điểm tâm linh quan trọng tại Đông Nam Á. Du khách thường lựa chọn đến chùa để tham quan và thực hành cầu nguyện, tận hưởng không gian trấn an và linh thiêng.

Ngắm nhìn cảnh sắc hùng vĩ tại Tam Cốc – Bích Động

Chùa Tam Cốc – Bích Động là một quần thể hang động nằm trong khu du lịch sinh thái Tràng An. Nơi đây được mô tả như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” do sự hòa quyện giữa hệ thống núi đá vôi và cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Khu vực xung quanh chùa tạo ra một bức tranh đẹp tuyệt vời, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa và thiên nhiên cho du khách.

Check-in tại Hang Múa

Hang Múa, hay còn được biết đến là “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ, nằm trong khu du lịch sinh thái Tràng An. Tại đỉnh Hang Múa, du khách sẽ được đắm chìm trong toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên, với khung cảnh núi rừng hoang sơ tuyệt đẹp. Nơi đây hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời và cơ hội chụp những bức ảnh “triệu like” với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và cuốn hút.

Khám phá động Am Tiên

Động Am Tiên, với cảnh sắc hữu tình giữa núi rừng Ninh Bình, trông như một “nàng công chúa đang say giấc.” Từ xa, vách núi đá đứng vững giữa bầu trời, hồ nước xanh ngắt dưới đáy nhẹ nhàng và tĩnh lặng. Khung cảnh yên bình với con đường mòn ôm trọn chân núi tạo nên một không gian say đắm mà không ai có thể bỏ qua.

Chinh phục sơn động hùng vĩ

Tràng An đặc biệt ấn tượng với sự xuất hiện của các sơn động hùng vĩ. Hang Địa Linh, Hang Nấu Rượu, Hang Bói, Hang Sáng – Hang Tối, Hang Ba Giọt… mỗi hang động đều đẹp đến choáng ngợp, tạo nên những điểm “sống ảo” không thể bỏ qua. Những hệ thống nhũ đá hóa thạch, mạch nước ngầm sâu thẳm, và dấu tích của người tiền sử tạo nên những trải nghiệm không thể quên cho du khách.

Cực đã với cánh đồng lúa chín

Vào mùa hè, Tràng An – Tam Cốc chìm đắm trong sắc vàng tươi của lúa chín. Cảnh sắc rực rỡ và tràn đầy sức sống khiến khu du lịch sinh thái Tràng An trở nên mới mẻ và quyến rũ. Du khách có thể ngồi trên thuyền nhỏ trên dòng sông Sao Khê, chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của lúa chín và thưởng thức mùi hương tinh khôi trong không khí.

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư không chỉ mang đến cảnh sắc thiên nhiên tráng lệ mà còn là nơi lưu giữ những công trình kiến trúc đặc sắc, là bảo tàng lịch sử Việt Nam. Khi đến đây, du khách có cơ hội hòa mình vào không gian lịch sử, khám phá những di tích lịch sử phong phú, đồng thời thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của sông núi và di tích lịch sử.

Choáng ngợp trước Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương, như một “tiểu Đà Lạt thu nhỏ,” là một trải nghiệm thú vị tại khu du lịch Tràng An. Mặc dù nhỏ gọn, hồ Đồng Chương mang đến cảnh sắc hoang sơ và tĩnh lặng, với mặt hồ yên bình, ôm trọn bởi rừng thông và núi non. Ngồi trên thuyền lênh đênh trên hồ, bạn sẽ thấy lòng mình được xoa dịu, chữa lành bởi vẻ đẹp thủy mặc thơ mộng và yên bình của hồ.

Ngắm cảnh non nước cực đã

Xung quanh khu du lịch sinh thái Tràng An, cảnh sắc non nước hữu tình và dãy núi đá vôi có hàng trăm năm tuổi tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Vẻ đẹp giản dị, mộc mạc nhưng lại tràn đầy tinh tế và quen thuộc tạo nên một không gian thiên nhiên hùng vĩ. Việc đến đây chắc chắn sẽ khiến bạn choáng ngợp trước vẻ đẹp diệu kỳ và thú vị của Tràng An.

Phương tiện di chuyển ở khu du lịch sinh thái Tràng An

Ở khu du lịch Tràng An, với địa hình chủ yếu là sông nước, thuyền là phương tiện di chuyển chính. Du khách có thể lựa chọn giữa các tuyến thuyền truyền thống từ các bến thuyền, bao gồm:

Tuyến 1: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Tối – Hang Sáng – Hang Nấu Rượu – Đền Trần – Hang Ba Giọt – Hang Seo – Hang Sơn Dương – Phủ Khống – Chùa Báo Hiếu – Hang Khống – Hang Trần – Hang Quy Hậu – trở lại bến thuyền.

Tuyến 2: Bến thuyền – Hang Lấm – Hang Vạng – Hang Thánh Trượt – Đền Suối Tiên – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – trở lại bến thuyền.

Tuyến 3: Bến thuyền – Đền Trình – Hang Mây – Suối Tiên – Hang Địa Linh – Hang Đại – Hành Cung Vũ Lâm – trở lại bến thuyền.

Bên cạnh đó, khu du lịch còn cung cấp dịch vụ chèo thuyền Kayak với 2 tuyến chính:

Tuyến 1: Bến thuyền – Đền Trình – Cổng Tam Quan – Cửa hang Tối – Cửa hang Quy Hậu – Núi Ngọc.

Tuyến 2: Bến thuyền – Bến Đảo Kong – Thủy Đỉnh – Hành Cung Vũ Lâm.

Ăn gì khi đến khu du lịch sinh thái Tràng An

Cơm cháy Ninh Bình

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An
Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An

Cơm cháy Ninh Bình là một đặc sản nổi tiếng, và bạn có thể mua nó ở bất kỳ đâu khi đến với Tràng An. Đừng quên mua một ít cơm cháy để mang về làm quà.

Thịt dê núi

Món thịt dê núi tại khu du lịch Tràng An là một đặc sản trứ danh của Ninh Bình. Dê được nuôi thả tự nhiên trên núi đá, ăn uống tự nhiên, do đó thịt dê có độ chắc, ít mỡ và mang hương vị thơm ngon đặc biệt.

Ốc núi

Ốc núi là loài ốc sống trong các hang đá, xuất hiện chủ yếu vào mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 8. Thịt ốc núi giòn, ngọt, và thơm mùi thuốc bắc. Các món chế biến từ ốc núi như hấp, xào me, trộn gỏi hay nướng đều mang đến hương vị hấp dẫn.

Cá rô Tổng Trường

Cá rô Tổng Trường là một loại cá rô đặc biệt sống trong các hang động ngập nước ở Tổng Trường Yên, nay là một phần của quần thể Di sản thế giới Tràng An. Thịt cá rô Tổng Trường thường chắc, ngọt, và thơm, thích hợp cho nhiều món chế biến như canh chua, kho khô, rang, hoặc rán.

Xôi trứng kiến

Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An
Giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An

Xôi trứng kiến là một món ẩm thực độc đáo, với trứng kiến nâu được lấy từ rừng và được chế biến với mỡ gà, hành khô. Món xôi này có hương vị độc đáo, thơm ngon, và chắc chắn làm say đắm lòng người.

Kết luận

Vậy là blog du lịch diadiemdiadanh.com đã giới thiệu về khu du lịch sinh thái Tràng An chi tiết nhất đến bạn, Khu du lịch sinh thái Tràng An là lựa chọn lý tưởng cho những hành trình nghỉ dưỡng ngắn ngày, đặc biệt là vào những dịp cuối tuần hoặc mùa hè sắp tới. Bạn sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp hùng vĩ và yên bình của thiên nhiên tại đây, nơi mà mẹ thiên nhiên ban tặng những nét đẹp cuốn hút lòng người. Chúc bạn có một kì nghĩ thật tuyệt vời nhé!

Related Posts

Các địa điểm vui chơi ở Seoul

Khám Phá Top Các Địa Điểm Vui Chơi Ở Seoul Cảnh Đẹp Say Đắm Lòng Người

Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đa dạng từ hiện đại đến cổ điển. Nếu bạn đang lên kế hoạch…

Địa điểm câu cá tự nhiên ở Đồng Nai

Top Các Địa Điểm Câu Cá Tự Nhiên Ở Đồng Nai

Địa điểm câu cá tự nhiên ở Đồng Nai không chỉ là những nơi lý tưởng cho các cần thủ chuyên nghiệp, mà còn là điểm đến…

Các địa điểm chụp hình cưới đẹp ở TPHCM

Top Các Địa Điểm Chụp Hình Cưới Đẹp Ở TPHCM Mới Nhất

Bộ ảnh cưới không chỉ là tấm hình lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc, mà còn là bức tranh đẹp tình tứ, chứa đựng tình yêu…

Các địa điểm du lịch ở Italy

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ở Italy Đặc Sắc Không Nên Bỏ Qua

Các địa điểm du lịch ở Italy không chỉ là những điểm dừng chân, mà là những cánh cửa mở ra một thế giới đẹp mê hồn…

Địa điểm du lịch Indonesia

Top 25+ Địa Điểm Du Lịch Indonesia Đẹp Ngất Ngây

Nằm giữa vị trí chiến lược của Đông Nam Á, Indonesia, “đất nước Hồi Giáo vạn đảo,” tỏa sáng như một viên ngọc lấp lánh giữa biển…

Những địa điểm du lịch ở Sydney

Khám Phá Top Những Địa Điểm Du Lịch Ở Sydney Độc Đáo Và Đẹp Mắt

Sydney, thành phố hiện đại và quyến rũ của nước Úc, là điểm đến không ngừng mời gọi các du khách khám phá. Tại đây, từng con…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *